ด่วน! ย้ายจุดจอดรถตู้ บขส. 1 ส.ค. 61 ขึ้นที่ไหนเช็คเลย!

สรุป

บขส.ย้ายจุดจอดรถตู้โดยสาร จากเดิมที่จอดภายในสถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ย้ายไปอยู่ที่สถานีเดินรถโดยสารขนาดเล็ก (จตุจักร) บริเวณใต้ทางด่วนฝั่งตรงข้ามสถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 สะดวก สบาย ทันสมัย ผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางด้วยรถตู้ ให้ไปขึ้นที่ฝั่งตรงข้ามใต้ทางด่วนได้เลย ช่วงแรก บขส.ได้จัดรถไว้บริการรับ -ส่ง จอดหน้าอาคารสถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 เพื่ออำนวยความสะดวกในช่วงนี้

เนื้อหาข่าว

นายณัฐวุฒิ อ่อนน้อม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายบริหารการเดินรถ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมย้ายจุดจอดรถตู้โดยสารทั้งหมดภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (จตุจักร) ไปยังสถานีเดินรถโดยสารขนาดเล็ก(จตุจักร)ซึ่งตั้งอยู่บริเวณใต้ทางด่วนศรีรัชฝั่งตรงข้ามสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ(จตุจักร)หรือหมอชิต 2 ในปัจจุบันว่า ตั้งแต่ 24.00 นาฬิกา ของวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ บขส.จะทำการปิดจุดจอดให้บริการรถตู้โดยสารภายในสถานีขนส่งหมอชิต 2 และให้ผู้ประกอบการรถตู้ทุกคันนำรถไปจอดรับ-ส่งที่สถานีเดินรถขนาดเล็ก(จตุจักร) โซน A ซึ่งสถานีแห่งใหม่นี้จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 03.00น.ถึง 22:00 ทุกวัน ภายในสถานีฯ ประกอบด้วยอาคารหลัก 5 อาคารได้แก่ อาคารประชาสัมพันธ์ซึ่งจะให้บริการด้านข้อมูลข่าวสารแก่ผู้โดยสาร และผู้ประกอบการที่มาใช้บริการ อาคารAให้บริการรถตู้โดยสารภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จำนวน 29 สาย 670 คัน อาคาร B ให้บริการรถตู้โดยสารภาคกลาง จำนวน 41 สาย 1,244 คัน อาคาร C ให้บริการรถตู้โดยสารภาคตะวันออก จำนวน 50 สาย 976 คัน อาคารD ให้บริการรถตู้โดยสารภาคใต้ จำนวน 29 สาย 604 คัน และชานชาลาจอดรถตู้โดยสารอีกจำนวน 144 ช่อง

สถานีเดินรถโดยสารขนาดเล็ก(จตุจักร)หรือสถานีรถตู้โดยสารแห่งใหม่นี้ เป็นสถานีที่มีความทันสมัย เนื้อที่ประมาณ 30 ไร่ การให้บริการจำหน่ายตั๋วจะเป็นลักษณะตั๋วรวมแต่ละอาคารจะมีจำนวนช่องจำหน่ายตั๋วรวม 12 ช่อง ภายในจะมีป้ายประชาสัมพันธ์ บอกจุดจำหน่ายตั๋วแต่ละภาค และจุดขึ้นรถอย่างชัดเจน สถานีรถตู้โดยสารแห่งใหม่นี้ มีความทันสมัยผู้โดยสารจะได้รับความสะดวก สบาย และปลอดภัย ตามนโยบายคสช.ซึ่งผู้ที่มีตั๋วโดยสารเท่านั้นที่จะสามารถเข้าไปภายในสถานีแห่งใหม่นี้ได้ สำหรับการเปิดใช้สถานีอย่างเป็นทางการในช่วงแรกทางบขส.ได้จัดเตรียมรถชัตเตอร์บัสสำหรับให้บริการรับ-ส่งผู้โดยสารที่ยังไม่ทราบข่าวการย้ายสถานีซึ่งจะจัดให้บริการตลอดทั้งวัน จอดบริเวณหน้าอาคารสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ(จตุจักร)

แผนที่รถตู้หมอชิต

ตารางจุดจอดรถตู้ ใต้ทางด่วนขนส่งหมอชิต 2

พิมพ์ค้นหารถตู้ได้ในช่องค้นหา กดเครื่องหมายบวก + เพื่อดูรายละเอียด

สอบถามเส้นทางรถตู้โทร 1490

กองสื่อสารองค์กรและการตลาด บริษัทขนส่ง จำกัด โทร 02 936 2996

บทความนี้สามารถคัดลอกไปเผยแพร่ในเว็บไซต์ต่างๆได้เลยโดยไม่ต้องขอ โดยจะต้องใส่ url ลิงก์กลับมายังหน้านี้ เนื่องจากอาจมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลอยู่เสมอ

ความคิดเห็น